BỘ LỌC Đóng lại

Một số công ty môi giới bất động sản hiện giờ có thể còn sếp nhưng không còn nhân viên

Đây là chia sẻ của bà Trịnh Thị Kim Liên, Giám đốc Kinh doanh Dat Xanh Services về tình hình của các doanh nghiệp môi giới bất động sản thời gian qua.

 

Tại một sự kiện diễn ra mới đây, bà Trịnh Thị Kim Liên, Giám đốc Kinh doanh Dat Xanh Services chia sẻ: "Tính từ 6 tháng cuối năm ngoái đến 6 tháng đầu năm nay, tức tròn một năm kể từ ngày bất động sản rơi vào khó khăn, một số công ty môi giới thật sự đã bị bỏ lại phía sau, hiện giờ có thể còn sếp, còn chủ nhưng không còn nhân viên. Một số công ty vẫn đang tiếp tục gồng với số lượng nhân sự tối thiểu để duy trì. Song, vẫn có một số công ty nổi lên như một hiện tượng. Họ xác định còn lực, còn vốn nên đẩy mạnh tuyển dụng, triển khai kinh doanh và tranh thủ cơ hội để chiếm lĩnh thị phần". 

Theo thống kê của nhóm chuyên gia từ Viện nghiên cứu Kinh tế - Tài chính – Bất động sản Đất Xanh Services (DXS - FERI), đến cuối tháng 6/2023, số lượng môi giới trên thị trường đã giảm 60% - 70% so với cuối năm 2022. Thị trường thiếu người bán hàng nghiêm trọng khi tỷ lệ môi giới bất động sản chuyển sang nghề khác vẫn ở mức cao. 

“Một số công ty môi giới bất động sản hiện giờ có thể còn sếp nhưng không còn nhân viên” - Ảnh 2.

Bà Trịnh Thị Kim Liên, Giám đốc Kinh doanh Dat Xanh Services

"Ngay tại thời điểm này, khi chúng tôi khảo sát vẫn có 10% môi giới sẵn sàng rời ngành trong năm nay, 19% người được hỏi trả lời rằng hoạt động nghề môi giới bất động sản song song với việc tìm thêm công việc khác để ổn định cuộc sống.

10/07/23